Khu Đông Sài Gòn – phát triển đô thị hóa và nguy cơ ngập nặng

Khu Đông Sài Gòn – phát triển đô thị hóa và nguy cơ ngập nặng

Khu Đông Sài Gòn gồm có 3 quận là Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức, trong đó Quận 2 là nơi đang có tốc độ phát triển đô thị nổi bật nhất khu vực. Đặc biệt trái tim của khu Đông Sài Gòn – Khu đô thị Thảo Điền thuộc Quận 2 có một phần “mặt tiền” tuyệt đẹp được bao bọc bởi bờ sông Sài Gòn và tuyến Metro số 1, đã được dòng vốn đầu tư đổ mạnh vào BĐS cao cấp trong thời gian qua, khu vực này trở thành nơi có nhiều biệt thự, căn hộ sang trọng, trường học quốc tế…thu hút nhiều người nước ngoài đến sinh sống.

Thao-dien-quan2Khu đô thị Thảo Điền: “Trái tim” của khu Đông Sài Gòn nguy cơ ngập nặng.

Nếu trước đây khu Thảo Điền Quận 2 là một vùng hoang vu với bạt ngàn cây cối phủ quanh thuộc ngoại ô của thành phố, thì Hiện tại Thảo Điền được biết đến là một khu đô thị cao cấp dành cho người giàu với đủ các thể loại dự án biệt thự, nhà phố, căn hộ hạng sang, đang thật sự thu hút lượng lớn các nhà đầu tư BĐS. Đây cũng chính là lý do khiến hoạt động mua bán BĐS tại khu Thảo Điền nhiều năm qua sôi động hơn hẳn.

Thảo Điền có diện tích 375,87 ha, nằm ở phía Bắc của Quận 2. Được hình thành trên một phần diện tích và nhân khẩu của xã An Phú cũ, phía Tây và phía Bắc giáp với quận Bình Thạnh qua sông Sài Gòn, phía Nam giáp phường Bình An, phía Đông giáp phường An Phú.

Khu Thảo Điền được mệnh danh là “Quận 1 mới” của thành phố hay “trái tim” của toàn khu Đông, khu đô thị này đang gây được sự chú ý của giới đầu tư trong và ngoài nước.

Theo Viện trưởng Viện Kinh Tế Tài Nguyên và Môi Trường TP.HCM ông Phạm Viết Thuận cho rằng: Thảo Điền là khu vực có túi bùn lớn, vì vậy việc đô thị hóa ồ ạt ở khu vực này càng khiến tình trạng sụt lún diễn ra nhanh hơn và tình trạng ngập nước sẽ không phải là chuyện lạ.

Khu Thảo Điền sở hữu vị trí đắc tọa lạc ngay tại mặt tiền Xa lộ Hà Nội – trục đường kết nối giao thông quan trọng nhất Quận 2, cửa ngõ vào trung tâm thành phố. Vị trí này vô cùng đẹp với nét nổi bật nhất chính là tuyến đường sắt trên cao Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên.

Nằm dọc bờ sông Sài Gòn, Thảo Điền đã có những sự vươn mình đáng kể, không ngừng phát triển và đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình.

Thảo Điền là khu có cơ sở hạ tầng phát triển mạnh, các hạng mục hạ tầng đã và đang triển khai có thể kể đến như: Tuyến Metro số 1, Dự án xây dựng đường nối từ đường Nguyễn Văn Hưởng đến xa lộ Hà Nội.

khu-do-thi-thao-dien

Thảo Điền nhìn từ trên cao: Đô thị hóa ồ ạt, nguy cơ ngập không phải là chuyện lạ 

Ngoài ra, tuyến giao thông lắp nhánh nối từ cầu Đen 2 đến cầu Đen 1 đã được cho thông xe, nhánh từ cầu Đen 1 đến đường Quốc Hương đang triển khai phần mặt bằng.

Cùng với sự phát triển của các dự án hạ tầng giao thông, hàng loạt dự án căn hộ từ trung cấp cho đến cao cấp tại khu Thảo Điền cũng đã và đang được đầu tư hàng loạt: Masteri Thảo Điền, Gateway Thảo Điền, Thảo Điền Pearl, Tropic Garden, Metropolis Thảo Điền, The Ascent,…

Hạ tầng giao thông được triển khai song song và hoàn thiện trước khi các công trình nhà ở được xây dựng là một lợi thế của Thảo Điền, điều này đảm bảo thuận lợi cho việc di chuyển và giải quyết vấn nạn kẹt xe.

Hơn thế đây là khu vực có môi trường sống xanh với nhiều biệt thự rộng lớn, nhà vườn, thảm cây xanh thoáng mát bên bờ sông Sài Gòn tạo nên không gian sống nghỉ dưỡng thoải mái, thư thả.

Xem Thêm: 

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *