Quận Thủ Đức nói gì khi di dời nhà lầu ven sông ?

Quận Thủ Đức nói gì khi di dời nhà lầu ven sông ?

UBND quận sẽ xin ý kiến UBND TP để thực hiện các biện pháp cưỡng chế theo quy định trong trường hợp các hộ dân cương quyết không chịu di dời. Được chia làm 2 đối tượng gồm: 13 trường hợp có nhà xây dựng hoàn toàn trên sông (đối tượng 1) và 14 trường hợp có nhà, đất hợp lệ, hợp pháp (đối tượng 2).

==> Xem ngay dự án nhà phố Dragon Village quận 9 cực kì HOT năm 2018

UBND quận Thủ Đức cũng đang hoàn thiện phương án di dời để trình lên Tp phê duyệt theo đối với đối tượng 1 và thực hiện các thủ tục để lập dự án theo quy định đối với 63 trường hợp thuộc đối tượng 2.

Đồng thời, UBND quận cũng đã có những buổi tiếp xúc, vận động đối với 13 hộ dân thuộc đối tượng 1 nhằm di dời khẩn cấp, tránh nguy cơ sạt lở ảnh hưởng đến người và tài sản. Cùng với đó, quận cũng đã lên kế hoạch bồi thường giải phóng mặt bằng đối với 14 hộ thuộc đối tượng 2 để di dời nhưng những trường hợp trên vẫn chưa chấp hành.

Quận Thủ Đức nói gì khi di dời nhà lầu ven sông ?

(Hình ảnh minh họa)

Vào tháng 10/2017, Ban Bồi thường cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan nhằm đưa ra các giải pháp, những chính sách hỗ trợ di dời đối với các trường hợp thuộc đối tượng 1 với mức phí di dời là 20.000.000 đồng/ hộ để ổn định trong thời gian tạm cư.

Còn đối với 14 hộ dân có nhà đất hợp lệ đã có đơn kiến nghị ở lại và xin cam kết chịu trách nhiệm nếu có bất kì sự cố gì xảy ra.

Không chỉ thế, một vài hộ dân có ý kiến yêu cầu cầu phải có quyết định thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ theo đúng trình tự thủ tục khi chưa đồng ý di dời.

Về phía Quận, UBND quận sẽ tiếp tục vận động, tiếp xúc nếu các hộ dân vẫn cương quyết không chịu di dời, quận sẽ trình lên UBND thành phố để thực hiện các biện pháp cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Ngoài việc vận động di dời, UBND quận cũng đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường để lập dự án, thủ tục thu hồi đất, bồi thường và hỗ trợ tái định cư theo quy định của Luật Đất đai năm 2013 và Quyết định số 23/2015/QĐ-UBND ngày 15-5-2015 của UBND TP để trình UBND TP xem xét và phê duyệt.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *